Đình chỉ thai không đau có cần gây mê toàn thân

Tham vấn y khoa : Bác sĩ - 18/04/2017

Đình chỉ thai không đau là thủ thuật sản khoa được áp dụng phổ biến tại Đa khoa quốc tế HCM nói riêng và tại các cơ sở y tế uy tín nói chung. Với phương pháp này, chị em sẽ không còn phải chịu đựng cảm giác đau đớn, khó chịu dù là nhỏ nhất. Đình chỉ thai không đau có cần gây mê toàn thân không là vấn đề gây khá nhiều tranh cãi trong thời gian qua.


Để có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề gây tê, gây mê toàn thân khi Đình chỉ thai không đau, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM và nhận được nhiều thông tin hữu ích. Xin được chia sẻ dưới đây để chị em cùng tham khảo.

Đình chỉ thai không đau bằng phương pháp gây mê toàn thân là gì?


Gây mê toàn thân là việc kết hợp nhiều loại thuốc giúp bệnh nhân ngủ mê nhờ đó không còn cảm giác đau đớn trong suốt thời gian phẫu thuật. Các loại thuốc thường được tiêm vào tĩnh mạch hoặc hít vào phổi dưới dạng khí. 


Gây mê toàn thân tiềm ẩn nhiều biến chứng xảy ra ở trong và sau quá trình thực hiện nếu việc áp dụng không phù hợp, tỷ lệ này chiếm khoảng 1/ 2.000 và tỷ lệ tử vong sau gây mê vào khoảng là 1/ 8.000. 

Đình chỉ thai không đau bằng phương pháp gây tê tĩnh mạch tại DKQT


Đình chỉ thai không đau chỉ được tiến hành khi trước đó thai phụ đã được thăm khám, siêu âm, xét nghiệm,…cẩn thận và có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Những trường hợp thai chưa vào tử cung hoặc thai quá lớn bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh cách khắc phục phù hợp. 


Cũng theo các chuyên gia Đa khoa quốc tế HCM, Đình chỉ thai không đau chỉ là một thủ thuật ngoại khoa được tiến hành trong thời gian rất ngắn từ 15-20 phút nên không cần thiết phải tiến hành gây mê toàn thân. Riêng tại Đa khoa quốc tế phương pháp Đình chỉ thai không đau chỉ áp dụng phương pháp gây tê tĩnh mạch. Thuốc tê sau khi tiêm vào tĩnh mạch sẽ nhanh chóng lan khắp cơ thể, chỉ khoảng 40 giây sau bệnh nhân rơi vào trạng thái ngủ và không còn cảm giác đau đớn nào dù là rất nhỏ. 


Thủ thuật Đình chỉ thai an toàn tại Đa khoa quốc tế do chính các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao và các chuyên gia nước ngoài thực hiện với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế nhập khẩu trong môi trường vô trùng. Mô hình làm việc 1 bác sĩ- 1 bệnh nhân- 1 phòng khám đã và đang được nhân rộng nhờ những hiệu quả tích cực chúng mang lại trong thời gian qua.

Phản hồi của người bệnh


Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM số 221 Nguyễn Thị Minh Khai luôn tâm niệm đặt sức khoẻ của người bệnh lên hàng đầu, lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Sau mỗi đợt thăm khám, điều trị, bệnh nhân có thể để lại đánh giá tổng quát về chất lượng phòng khám thông qua phiếu nhận xét. Điều đáng mừng là phần lớn ý kiến được lưu lại hài lòng với những dịch vụ y tế mà Đa khoa quốc tế cung cấp.


Chị N.T.D (25 tuổi, Quận 3) cho biết: “Tôi và bạn trai có thai ngoài ý muốn ở tuần thứ 7. Vì sức khoẻ của tôi không phù hợp Đình chỉ thai bằng thuốc nên buộc phải áp dụng Đình chỉ thai ngoại khoa. Tôi vốn sợ đau nên lo lắng suốt bao ngày, cũng may được các bác sĩ, điều dưỡng tận tình hỏi han. Sau khi áp dụng Đình chỉ thai không đau đúng là tôi không còn cảm giác đau đớn gì nữa. Tôi rất hài lòng về dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây.”


Anh N.H.V (42 tuổi, Quận 11) chia sẻ: “Vợ chồng tôi bị vỡ kế hoạch nên phải bỏ thai. Cô ấy ban đầu khá căng thẳng nhưng đến khi được tư vấn và tiến hành gây tê xong thì tâm lý thoải mái hơn rất nhiều. Là người bên cạnh vợ trong suốt quãng thời gian làm thủ thuật, thật may là tôi không phải thấy cô ấy chịu đau đớn, dù là một chút. Cũng xin cám ơn các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ chúng tôi”
Đình chỉ thai không đau có cần gây mê toàn thân không hay chỉ cần gây tê, tuỳ vào tình trạng mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra tư vấn cụ thể. Chị em càng lựa chọn cho mình cơ sở y tế uy tín những rủi ro, biến chứng, tai biến gặp phải càng giảm thiểu đáng kể. Đây cũng là cách đơn giản nhất để chị em tự bảo vệ sức khoẻ bản thân theo hướng lâu dài.


Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại đường dây nóng (08) 392 57111 và 038.558.1111 để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể hơn