Lý do nào khiến chi phí đình chỉ thai không giống nhau?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ - 17/04/2017

Khi quyết định đình chỉ thai, chị em cần suy nghĩ đến rất nhiều yếu tố khác nhau như địa chỉ đình chỉ thai uy tín, đình chỉ thai có đau không, nên đình chỉ thai vào thời điểm nào…đặc biệt chi phí đình chỉ thai là điều luôn khiến chị em lo lắng. Bởi mỗi người là một chi phí khác nhau, có chị em chi phí đình chỉ thai thấp, có chị em chi phí lại cao. Vậy lý do nào khiến chi phí đình chỉ thai không giống nhau. 

Các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết: Chi phí đình chỉ thai an toàn không giống nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở đình chỉ thai, tuổi thai và sức khỏe của thai phụ…Vì vậy mỗi chị em sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, chị em cũng nên nhớ rằng, chi phí đình chỉ thai chỉ là một phần, quan trọng nhất chính là sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Do đó khi đã quyết định đình chỉ thai thì chị em nên tiến hành càng sớm, càng tốt. Bởi thai nhi ở độ tuổi nhỏ thì việc đình chỉ thai diễn ra đơn giản, mức độ nguy hiểm thấp và độ an toàn cao. Ngược lại thai nhi ở độ tuổi lớn thì việc đình chỉ thai diễn ra phức tạp, nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. 

pha-thai-2017

Những điều ảnh hưởng đến chi phí đình chỉ thai cần biết

 

Độ tuổi thai nhi

Đây là yếu tố đầu tiên tác động đến chi phí mà chị em cần chi trả. Bởi trước khi tiến hành đình chỉ thai an toàn chị em cần khám, siêu âm để các bác sỹ xác định đã có túi thai trong tử cung chưa, độ tuổi thai nhi, vị trí, kích thước của thai nhi, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định  phương pháp đình chỉ thai phù hợp. Thai nhi càng nhỏ thì việc đình chỉ thai diễn ra đơn giản và an toàn, chi phí thấp và ngược lại. Do đó chị em nên tiến hành đình chỉ thai càng sớm, càng tốt.

Tình hình sức khỏe

Qua quá trình khám, siêu âm và làm một số xét nghiệm nếu phát hiện chị em bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa hay các bệnh lý như tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu…ảnh hưởng đến quá trình đình chỉ thai nội khoa hay ngoại khoa thì chị em cần điều trị hiệu quả tình trạng bệnh trước khi tiến hành đình chỉ thai. Do đó chi phí ở mỗi chị em sẽ khác nhau, nếu chị em có sức khỏe ổn định thì chi phí đình chỉ thai sẽ thấp hơn những chị em khác.

Phương pháp đình chỉ thai an toàn

Tùy thuộc vào độ tuổi thai nhi, tình hình sức khỏe của chị em mà các bác sỹ sẽ tiến hành phương pháp đình chỉ thai an toàn, phù hợp. Hiện nay có hai phương pháp đình chỉ thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nội khoa và đình chỉ thai ngoại khoa. 

Đình chỉ thai nội khoa hay còn gọi là đình chỉ thai an toàn bằng thuốc. Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Ưu điểm của phương pháp này là giúp đình chỉ thai nghén tới 96-98%, mà không cần can thiệp ngoại khoa, độ an toàn cao, dễ sử dụng và kín đáo, chi phí đình chỉ thai cũng thấp.

Đình chỉ thai ngoại khoa với  phương pháp hút chân không áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi và phương pháp nong gắp, thai nhi áp dụng cho thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi.

Do đó chi phí đình chỉ thai của chị em cũng khác nhau, phương pháp đình chỉ thai đơn giản thì chi phí sẽ thấp hơn chi phí đình chỉ thai ngoại khoa.

Cơ sở y tế đình chỉ thai an toàn

phong-kham-uy-tin-2017

Nếu chị em lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại thì chi phí bạn phải trả sẽ cao hơn những nơi khác. Nhưng ngược lại bạn sẽ nhận được những dịch vụ y tế hiện đại, được các bác sỹ chuyên khoa khám và tiến hành đình chỉ thai an toàn.

Trên đây là những lý do tác động đến chi đình chỉ thai thai mà chị em phải trả hi vọng đã mang lại cho chị em một số thông tin bổ ích để sớm đi đình chỉ thai an toàn, hiệu quả. 

Đến với Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, chị em hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí đình chỉ thai, bởi mọi chi phí đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế, mang lại cho chị em sự hài lòng, yên tâm khi tiến hành đình chỉ thai.

Phòng khám có đội ngũ y, bác sỹ chuyên gia trong và ngoài nước giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn sẽ trực tiếp tiến hành đình chỉ thai cho chị em.

Phòng khám luôn trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại từ các nước tiên tiến như Anh, Mỹ…cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, phòng thủ thuật vô trùng, dụng cụ y tế vô khuẩn, giúp hỗ trợ quá trình đình chỉ thai diễn ra thành công, an toàn và hiệu quả.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, chị em có thể đặt lịch hẹn khám qua hệ thống chat trực tuyến tại Web của phòng khám để nhận được nhiều ưu đãi như miễn phí khám lâm sàng, miễn phí mua sổ khám bệnh, được ưu tiên khám trước, không mất thời gian xếp hàng lấy số….