Điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp đốt điện

Tham vấn y khoa : Bác sĩ - 03/06/2017

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, dễ lây nhiễm và dễ tái phát. Hiện nay, một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả là phương pháp đốt điện. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về việc điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp đốt điện, từ đó giúp cho người bệnh có được sự chuẩn bị tốt hơn cho việc điều trị bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Human papilloma virus (HPV) chính là thủ phạm gây nên bệnh sùi mào gà dù cho ở nam hay ở nữ. Khi bị mắc bệnh thì người bệnh sẽ thấy có biểu hiện là những nốt sùi nhỏ li ti (khoảng từ 1-2 mm), có chân, có cuống, màu hồng nhạt, bề mặt hơi ráp, ẩm ướt…

Bạn lưu ý rằng sùi mào gà gây nên không ít ảnh hưởng xấu, bất tiện đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, và dễ gây lây nhiễm cho người khác (vợ chồng, bạn tình nếu có quan hệ tình dục không an toàn). Nguy hại hơn nó còn có thể gây ung thư (dương vật với nam giới, cổ tử cung với nữ giới) nếu như bạn bị mắc virus typ 16, 18 mà không được điều trị kịp thời.

dot-dien-sui-mao-ga

Đốt điện sùi mào gà là như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng, phương pháp đốt điện sùi mào gà là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần để có thể tiến hành loại bỏ (cắt, đốt) những vùng bị tổn thương do virus HPV gây nên. Những dòng điện cao tần sẽ gây nên những tác động nhanh và trực tiếp đến vùng tế bào bị tổn thương, tuy nhiên nó sẽ không gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh, không gây chảy máu. 

Phương pháp pháp đốt điện sùi mào gà đều có thể giúp khắc phục được cả với những vùng có nguy cơ cao sẽ phát triển thành ung thư, hay những tổn thương lớn bị xơ hóa.

Đốt điện có đau không?

Tại phòng khám ĐKQT HCM người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn, làm xét nghiệm để xác định được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh, vùng bị mắc bệnh… Sau khi đã nắm rõ được tình trạng của người bệnh thì bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị sao cho hiệu quả, nhanh chóng, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Đối với phương pháp đốt điện, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh loại bỏ (đốt, cắt) những vùng bị viêm, vùng tổn thương do virus sùi mào gà gây nên nhờ dòng điện cao tần. Thủ thuật không gây đau đớn, ít chảy máu, an toàn, rất nhanh chóng được hồi phục, và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản người bệnh.

Sau khi làm thủ thuật, người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành tư vấn cách chăm sóc bản thân, chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý… Bạn cần tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ để giúp cho cơ thể sẽ được hồi phục nhanh chóng, ngăn ngừa, hạn chế bệnh tái phát được hiệu quả hơn. 

Chi phí đốt điện như thế nào?

dieu-tri-sui-mao-ga

Chi phí đốt điện sùi mào gà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: cơ sở y tế điều trị, phương pháp điều trị, mức độ tổn thương, tình hình sức khỏe… Cụ thể như sau:

– Mỗi một cơ sở y tế sẽ có những quy định khác nhau về chi phí khám, điều trị bệnh. Tuy nhiên, tại ĐKQT HCM thì chi phí khám chữa bệnh nói chung, điều trị sùi mào gà nói riêng đã được niêm yết công khai, minh bạch. Vì vậy bạn có thể yên tâm sẽ được khám, điều trị bệnh hiệu quả với mức chi phí phải chăng, hợp lý.

– Mức độ gây tổn thương của bệnh: nếu người bệnh chần chừ, để bệnh kéo dài thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, việc điều trị cũng sẽ có thể phức tạp, lâu hơn và có thể sẽ kéo theo chi phí cao hơn. Do đó mức độ tổn thương, vị trí của bệnh cũng là yếu tố quyết định đến chi phí đốt điện sùi mào gà. Nếu bệnh được phát hiện, điều trị sớm thì sẽ nhanh và chi phí điều trị sẽ thấp, ngược lại nếu bệnh ở nặng, mức độ lây lan rộng thì chi phí đốt điện sùi mào gà sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng nếu bệnh không điều trị kịp thời thì sẽ có thể phải đối mặt những hậu quả nghiêm trọng như: ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung (nếu mắc typ 16, 18), dễ tái phát và lây nhiễm… Chính vì vậy, nếu thấy bản thân có biểu hiện của bệnh thì bạn tuyệt đối không nên chủ quan, chần chừ để bệnh kéo dài. Thay vào đó thì bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, điều trị kịp thời. Đó là khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.